Tổng hợp 10 câu trả lời chia sẻ của đại diện TASCO với các nhà đầu tư

Tổng hợp 10 câu trả lời chia sẻ của Đại diện CTCP Tasco ( Mã CP HUT) đã trả lời hàng loạt thắc mắc của nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh, đầu tư của công ty trong buổi tọa đàm “60 PHÚT CÙNG CEO & HUT “

live-dai-dien-tasco-va-ceo-group-chia-se-moi-thac-mac-cua-nha-dau-tu

Bà Trần Thị Thanh Tân – Thành viên HĐQT CTCP Tasco

 

live-dai-dien-tasco-va-ceo-group-chia-se-moi-thac-mac-cua-nha-dau-tu (1)

Ông Trần Huy Hoàng – Phụ trách Tài chính CTCP Tasco

 

HoangAnh.VN xin tóm lược lại 1 số câu hỏi quan trọng như sau:

Câu hỏi thứ 1:
Phóng viên: Xin ông/bà chia sẻ về tiến độ các dự án hiện tại của công ty? Dự án nào sẽ đem lại nguồn thu chính trong năm 2015 này?

Bà Trần Thị Thanh Tân : Chúng tôi đang tập trung vào các dự án hạ tầng với hình thức BOT và BT như sau:

Dự án BOT Quảng Bình: Dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng QL1 Đoạn Km597+549–Km605+000 và đoạn Km617+000-Km641+000 Tỉnh Quảng Bình; có tổng vốn đầu tư 1.983 tỷ đồng, tổng chiều dài 29,21Km. Sau hơn 01 năm tiến hành triển khai thực hiện dự án đến nay dự án đã cơ bản hoàn thành toàn bộ tuyến đường cũng như trạm thu phí để hoàn vốn cho dự án và phấn đấu hoàn thành đưa vào sử dụng vào tháng 5/2015 (dự án hoàn thành vượt tiến độ 08 tháng so với Hợp đồng đã ký với Bộ Giao thông Vận tải) và thực hiện thu phí để hoàn vốn dự án từ tháng 5/2015.
Dự án BT 39: Dự án xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp đường 39B đoạn từ thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương đến thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, có tổng vốn đầu tư 1.882 tỷ đồng, tổng chiều dài tuyến là 22,8km. Sau một thời gian thi công hiện dự án đã tiến hành thi công cơ bản đến 85% của dự án, phấn đấu hoàn thành đưa vào sử dụng trước 30/6/2015.
Dự án BOT39: Dự án xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp đường 39B đoạn từ thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương đến thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, có tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng, tổng chiều dài tuyến là 16,62km, dự kiến sẽ tiến hành thi công tháng 4/2015, hoàn thành đưa vào sử dụng vào tháng 12/2015 và thực hiện thu phí để hoàn vốn cho dự án từ 1/1/2016.
Dự án BT Lê Đức Thọ: Xây dựng tuyến đường từ đường Lê Đức Thọ đến khu đô thị Xuân Phương (điểm cuối giao với đường 70) theo hình thức Hợp đồng BT (để hoàn vốn cho dự án thì UBND thành phố Hà Nội đã giao cho Công ty 38ha đất tại khu đô thị mới Xuân Phương và 3.000m2 tại 48 Trần Duy Hưng), dự án có tổng mức đầu tư 1.000 tỷ đồng, tổng chiều dài tuyến là 3,51km. Hiện dự án đã thi công xong 800m để phục vụ Đại hội Thể thao Châu Á Trong nhà N2010, vì một số nguyên nhân khách quan dự án dừng thi công từ cuối năm 2010 và sẽ thi công trở lại từ tháng 4/2015 và hoàn thành trước 30/6/2016.
Dự án khu nhà ở sinh thái Xuân Phương TASCO : Để hoàn vốn cho dự án BT, Công ty đã được UBND thành phố Hà Nội giao cho 38ha đất tại phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Hiện dự án đã hoàn thành cơ bản công tác GPMB cũng như thủ tục pháp lý với cơ quan nhà nước có thẩm quyền (như điều chỉnh quy hoạch 1/500, định giá lại nghĩa vụ tài chính với Nhà nước…), dự kiến đến tháng 4/2015 sẽ tiến hành thi công hạ tầng của dự án để phục vụ công tác bán hàng.

Câu hỏi thứ 2:

Phóng viên: Kế hoạch kinh doanh năm 2015 (đến từ mảng nào: xây lắp hay đầu tư) của công ty HUT và sơ bộ đạt được trong quý I? Tasco có kế hoạch tập trung mảng gì trong năm nay?

Bà Trần Thị Thanh Tân: Ngoài 2 lĩnh vực chính là thầu xây dựng và đầu tư hạ tầng giao thông, bất động sản, Tasco và BIDV đã được Bộ GTVT giao triển khai dự án thu phí không dừng lần đầu tiên tại Việt Nam.

Ngày 13/3/2015, công ty đã triển khai và thực hiện xong thí điểm trạm thu phí không dừng tại Quảng Bình – Quốc lộ 1 dưới sự chứng kiến của các Bộ ban ngành. Đây là một lĩnh vực rất mới không chỉ với Tasco mà đối với các doanh nghiệp trong cả nước. Trước mắt sẽ thực hiện trên 35 trạm tại QL 1 và QL 14. Sau đó sẽ triển khai cả nước. Đây là một lĩnh vực mới tạo ra nhiều cơ hội cho Tasco. Chúng tôi kỳ vọng mảng kinh doanh mới mẻ này sẽ mang lại doanh thu và lợi nhuận đáng kể cho công ty trong thời gian tới.

Câu hỏi thứ 3:
Phóng viên: Xin bà cho biết kế hoạch lợi nhuận năm 2015 và cổ tức dự kiến 2015 của HUT?

Bà Trần Thị Thanh Tân: Năm 2015, lĩnh vực mới chưa mang lại doanh thu và lợi nhuận đáng kể cho chúng tôi. Tuy nhiên, các mảng kinh doanh chính là thầu xây dựng và đầu tư hạ tầng giao thông, bất động sản, cùng với các dự án BT 39 sẽ mang lại cho Tasco doanh thu và lợi nhuận ước tính 2.300 tỷ đồng và 150 tỷ đồng.

Kế hoạch kinh doanh cụ thể chúng tôi sẽ xin ý kiến cổ đông trong ĐHCĐ thời gian tới.

Trong riêng quý 1 năm nay, như các doanh nghiệp hạ tầng khác, hoạt động của Tasco tương đối trầm lắng, doanh thu và lợi nhuận do vậy khá khiêm tốn.

Câu hỏi thứ 4:
Phóng viên: Gần đây, các quỹ nước ngoài mua vào nhiều cổ phiếu HUT, vd như Mutual Fund Elite vừa trở thành cổ đông lớn của công ty. Các cổ đông lớn này có tác động gì đến các hoạt động của công ty không?

Bà Trần Thị Thanh Tân: HUT là một công ty đại chúng, việc đánh giá cổ phiếu HUT tùy thuộc quan điểm của nhà đầu tư.

Ngày hôm qua (17/3/2015), chúng tôi vừa có buổi làm việc với đại diện quỹ Mutual Fund Elite tại trụ sở công ty. Nhà đầu tư rất quan tâm và kỳ vọng với các chuyển biến của Tasco. Họ đã đầu tư và quan sát một thời gian khá dài. Năm 2014 có những chuyển biến, cộng với những cơ hội trong lĩnh vực hạ tầng giao thông, đầu tư của quỹ vào HUT vì vậy mang tính dài hạn.

Câu hỏi thứ 5:
Phóng viên: Ông Sơn đánh giá thế nào về tiềm năng cổ phiếu HUT?

Ông Trần Hoàng Sơn (Giám đốc Chiến lược CTCK MBS): Về lĩnh vực ngành, đây là ngành có tiềm năng tăng trưởng tốt bởi hàng loạt thông tư, nghị định đang mở ra cho HUT hướng đi mới. Ngoài các dự án BT thu phí không dừng của HUT thì đó là dự án mới và mang lại lợi nhuận mới cho HUT. Ngoài ra đang triển khai 35 trạm thu phí và trong năm nay sẽ mang lại ln cho HUT. Với tổng vốn đầu tư 1000 tỷ và 35 trạm thu phí , 1 số dự án BT thì sẽ mang lại dòng tiền cho HUT trong 2016, 2017.

NĐT nước ngoài trong 3 tháng đầu năm tập trung mua ròng bđs, hạ tầng như KBC, CII, HUT và hiện tại trong phiên giao dịch hnay HUT cũng đang đc mua ròng khá mạnh cho thấy nđt nước ngoài đang rất quan tâm đến ngành hạ tầng VN

Câu hỏi thứ 6:

Phóng viên: Ông Sơn đánh giá kết quả kinh doanh 2015 của HUT và CEO liệu có khả thi?

Ông Trần Hoàng Sơn (Giám đốc Chiến lược CTCK MBS): Tốc độ triển khai dự án và tầm nhìn của ban lãnh đạo thì cho rằng CEO khá lạc quan, dòng tiền sẽ đén từ BĐS, cuối 2015 , Novotel Phú Quốc sẽ đi vào hoạt động và năm 2016 sẽ đột biến. Tuy nhiên năm 2015 sẽ tăng trưởng nhưng vừa phải và 2016 sẽ tăng mạnh so với trước đó.

CEO mới lên sàn nhưng có nhiều lợi thế mà ko phải doanh nghiệp nào cũng có. Khi lên đô thị loại 2 thì giá đát tăng 10 lần so với trước. Có 3 lô ở Phú Quốc và CEO đã bán 1 lô, 2 lô kia đc kỳ vọng sẽ bán được giá hợp lý. Từ đó chúng tôi đánh giá lợi nhuận CEO trong năm 2015 sẽ trong tầm tay đạt được.

Ngoài ra sân bay Phú Quốc đã kết nối đc những hãng hàng không lớn trên thế giới, ngoài ra chỉ mất 2h bay đến các thủ đô ASEAN, kết nối trục du lịch với Rạch Giá . Bên cạnh đó, khí hậu tại Phú Quốc hiền hòa. Nhìn chung đây là vùng đất tiềm năng lớn.

Còn với HUT thì trong lĩnh vực ngành đang nhận nhiều sự ủng hộ chính sách. Ngoài các dự án BT, Xuân Phương, trạm thu không dừng thì sẽ mang lại dòng tiền lớn cho HUT trong năm tới

Trên sàn niêm yết chỉ có HUT là đầu ngành phía bắc, ko có nhiều cơ hội đầu tư các doanh nghiệp khác. Các doanh nghiệp đầu ngành sẽ đc hưởng nhiều ưu đãi lớn và các doanh nghiệp nào chớp thời cơ tốt sẽ hưởng lợi.

Câu hỏi thứ 7:
Phóng viên:  Chủ tịch Tasco cũng là chủ tịch của Tổng công ty Thăng Long, mối quan hệ này có tạo điều kiện cho HUT trong hoạt động kinh doanh?

Bà Trần Thị Thanh Tân: Tasco là công ty liên kết, nắm giữ 12,8% cổ phần của Tổng công ty xây dựng Thăng Long. Tasco đang là doanh nghiệp có nhiều lợi thế trong lĩnh vực thi công hạ tầng giao thông, nhưng chủ yếu tập trung vào đường. Chúng tôi đang chú trọng mở rộng phát triển lĩnh vực thi công cầu.

Nhân cơ hội Tổng Công ty Thăng Long cổ phần hóa, Tasco đã tham gia đầu tư vào TCT và hiện công ty đang hợp tác với TCT Thăng Long để triển khai thực hiện các dự án về cầu và mang lại hiệu quả kinh doanh với cả 2 phía.

Câu hỏi thứ 8:

Phóng viên:  Công ty Tasco hiện vay hàng nghìn tỷ đầu tư vào các dự án hạ tầng. Xu hướng giảm lãi suất mạnh gần đây đã đóng góp nhiều vào lợi nhuận của công ty?

Bà Trần Thị Thanh Tân: Việc giảm lãi suất tác động khá tốt với các doanh nghiệp, đặc biệt đối với các dự án BT, vốn lưu động của HUT.

Đối với các dự án BOT, HUT được vay với lãi suất ưu đãi, cố định trong toàn bộ thời gian thực hiện – chiếm 40% vốn vay của HUT. Các dự án khác chúng tôi huy động vốn theo lãi suất thị trường vì vậy được hưởng lợi thế đáng kể.

câu hỏi thứ 9:

Phóng viên: Tôi thấy các công ty bds lớn như VIC, DXG, FLC.. thường đánh bóng các dự án của họ rất rầm rộ mà ít khi thấy CEO và HUT quảng bá thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Phải chăng HUT quá tự tin với sản phẩm của mình, hay chiến lược marketing của công ty có phần khác biệt???

Bà Trần Thị Thanh Tân: Cũng giống như vậy, chiến lược hoạt động của HUT là làm sao để sản phẩm của mình đảm bảo tiến độ chất lượng. Thường thì chúng tôi làm xong mới công bố còn các bước chuẩn bị thì ít khi công bố mang tính chất quảng cáo.

NĐT chỉ biết đến HUT về những gì chúng tôi đã làm, còn những gì chưa chắc chắn trong tương lai thì chúng tôi không đánh bóng tên tuổi. Nói cách khác là “làm nhưng không nói hết những việc mình làm”

Mục đích của HUT là làm sao để khách hàng tin tưởng và đồng hành cùng mình. Chúng tôi chưa nghĩ đến việc đưa hình ảnh đến NĐT chứng khoán, cũng có thể nói đó là thiệt thòi của Tasco.

Dù vậy, Tasco vẫn thu hút vốn tốt từ các nhà đầu tư chiến lược của Tasco – chủ yếu là các quỹ trong nước và quốc tế (NIKKO, Asean Small capital, Elite Fund,…). Các quỹ này quan tâm đến Tasco và có thời gian tìm hiểu sâu về hoạt động kinh doanh của công ty.

Câu hỏi thứ 10:
Phóng viên: Tôi được biết Tasco tham gia rất nhiều dự án BOT BĐS, như thế phản ánh năng lực của HUT, cũng như giá trị cổ phiếu HUT. Nhưng cũng theo tôi được biết, rất nhiều trong những số dự án khởi công đã rất lâu nhưng HUT vẫn làm dở dang và trì trệ. Điển hình như dự án Đường Trần Hữu Dực nối dài từ Lê Đức thọ đến đường 70, dự án làm dở dang đã hơn 5 năm nay, báo đài đã nói rất nhiều nhưng dự án vẫn đắp chiếu và cỏ mọc hoang, gây nhiều bức xúc cho nhân dân quanh đó. Vậy tôi xin hỏi bà, bao giờ thì dự án này khởi động lại, và bao giờ thì dự án hoàn thành. HUT đã có kế hoạch gì chưa, thưa bà???

Bà Trần Thị Thanh Tân : Về Dự án BT Lê Đức Thọ, chúng tôi xây dựng tuyến đường từ đường Lê Đức Thọ đến khu đô thị Xuân Phương (điểm cuối giao với đường 70) theo hình thức Hợp đồng BT (để hoàn vốn cho dự án thì UBND thành phố Hà Nội đã giao cho Công ty 38ha đất tại khu đô thị mới Xuân Phương và 3.000m2 tại 48 Trần Duy Hưng), dự án có tổng mức đầu tư 1.000 tỷ đồng, tổng chiều dài tuyến là 3,51km.

Hiện dự án đã thi công xong 800m để phục vụ Đại hội Thể thao Châu Á Trong nhà N2010, vì một số nguyên nhân khách quan dự án dừng thi công từ cuối năm 2010 và sẽ thi công trở lại từ tháng 4/2015 và hoàn thành trước 30/6/2016.

 

Một số bài viết khác nên đọc khi mua dự án Liền kề Xuân Phương TASCO:

Giới thiệu dự án Liền kề- Biệt thự Xuân Phương Tasco

– Thông cầu TASCO sẽ làm tăng giá nhiều dự án bất động sản Tây Hà Nội

Tổng hợp 10 câu trả lời chia sẻ của đại diện TASCO với các nhà đầu tư

BIDV và TASCO ký HĐTD hỗ trợ dự án Xuân Phương TASCO

– Quy hoạch 1/500 của Xuân Phương Taso

– Cập nhật tiến độ dự án Xuân Phương Tasco

– Cập nhật bảng giá chủ đầu tư và suất ngoại giao Xuân Phương TASCO

– Các thông tin cập nhật về Xuân Phương Tasco

 HOTLINE DỰ ÁN: 094.989.0369 – 0964.969.989 

 

 

Xem thêm về chung cư Xuân Phương RESIDENCE của chủ đầu tư TASCO vị trí trung tâm giá Nhà Ở Xã Hội 

Rate this post

Thẻ tags :xuan phuong tasco

Tin Liên Quan