Tìm hiểu về chứng chỉ xanh EDGE do IFC cấp cho Ecohome Phúc Lợi

Hệ thống chứng chỉ EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) của IFC – thuộc World Bank – hệ thống chứng chỉ tự nguyện mang tính toàn cầu.
chung-chi-xanh-cua-ecolife-capital
Xem thêm các câu hỏi thường gặp về chứng chỉ EDGE :
https://www.edgebuildings.com/technical/faqs/?lang=vi#toggle-id-3
Ngày 16/6/2016 Capital House cùng IFC – WB (Ngân hàng Thế giới) đã ký hợp đồng tư vấn đánh giá chứng chỉ EDGE cho dự án EcoLife Capitol và EcoHome Phúc lợi. Theo đó, Ecolife Capitol áp dụng những công nghệ mới giúp tòa nhà thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm nước… Tòa nhà áp dụng giải pháp tiên tiến để cách nhiệt mái với thiết kế hướng tới thông gió tự nhiên và cấp gió tươi. Đồng thời sử dụng hệ thống đèn LED cả không gian nội và ngoại thất; Sử dụng năng lượng mặt trời để chiếu sáng công cộng và hệ thống điều khiển thông minh (BMS) cho tòa nhà; Sử dụng các hệ thống sen-vòi vừa sang trọng vừa tiết kiệm nước…

Chứng chỉ EDGE được xem là cú hích cho các công trình xanh, bởi EDGE đơn giản hơn các tiêu chuẩn LEED, LOTUS khi đưa vào triển khai, các tiêu chí xanh đánh giá phù hợp với chi phí của doanh nghiệp. Để được cấp chứng nhận, dự án đạt tiêu chuẩn EDGE phải cải thiện ít nhất 20% mức tiêu thụ năng lượng, nước, vật liệu so với các công trình điển hình.

Công ty SGS Việt Nam – đơn vị kiểm định và cấp chứng nhận EDGE kỳ vọng trong 6 năm tới sẽ có khoảng 70.000 đơn vị nhà được xây mới được cấp chứng nhận EDGE, sẽ giảm 19.000 tấn khí nhà kính phát thải mỗi năm, tiết kiệm được 43.500MW/giờ điện mỗi năm, tương đương 8 triệu.

Hợp đồng đánh giá chứng nhận công trình xanh EDGE giữa chủ đầu tư là Capital House và SGS Việt Nam (đơn vị thuộc IFC) cho 2 dự Ecolife Capital và EcoHome Phúc Lợi vừa diễn ra tại Hà Nội.

trao-chung-ci-xanh-edge-cho-ecolife-capitol

 

“Capital House đã tính toán để tăng công suất lắp đặt năng lượng pin mặt trời ít nhất chiếm 1% tổng công suất điện tiêu thụ của tòa nhà. Với yêu cầu tiết kiệm nước, chủ đầu tư làm việc với nhà cung cấp để yêu cầu các thiết bị vệ sinh, sen vòi đạt chuẩn, hay quyết định sử dụng khoảng 40% gạch không nung cho dự án, chưa kể đến hệ thống năng lượng mặt trời”, ông Trung nói.

chung-cu-ecohome-phuc-loi

Là dự án giá rẻ với tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng, EcoHome Phúc Lợi phù hợp với những người có nhu cầu ở thật, chủ đầu tư không áp dụng công nghệ quá đắt tiền, song vẫn chú trọng kết cấu che nắng để căn hộ luôn tràn ngập ánh sáng và thông gió tự nhiên.

“Thực tế, việc thay đổi một số hạng mục tại các dự án đã làm đội chi phí lên 3-5% so với đầu tư ban đầu nhưng chúng tôi quyết không tăng giá bán căn hộ. Đổi lại, dự án sẽ trở thành tòa căn hộ xanh theo đúng nghĩa, góp phần bảo vệ tài nguyên môi trường, tiết kiệm năng lượng theo xu thế toàn cầu”, ông Trung khẳng định.

Sau lễ ký hợp đồng này, hai dự án sẽ được kiểm toán về tiêu chí xanh để tiến tới cấp chứng chỉ đạt chuẩn. Hiện Ecolife Capital và EcoHome Phúc Lợi là hai trong 6 dự án đăng ký chứng chỉ xanh toàn cầu tại Việt Nam, trong đó mới có một dự án đạt chuẩn EDGE.

SGS Việt Nam kỳ vọng trong 6 năm tới sẽ có khoảng 70.000 đơn vị nhà mới được xây dựng và cấp chứng chỉ xanh toàn cầu, điều này đồng có nghĩa Việt Nam sẽ giảm được 19.000 tấn khí thải nhà kính phát thải mỗi năm, tiết kiệm 43.500MW/h, tương đương 8 triệu USD mỗi năm,

Rate this post

Thẻ tags :Ecohome Phúc Lợichứng chỉ xanh EDGEEcohome

Tin Liên Quan